A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt dưới cờ tuần 31 : Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em

Như các bạn đã biết, vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em hiện nay đang ngày càng trở nên nhức nhối hơn bao giờ hết. Không chỉ là một hành động trái pháp luật, hành vi xâm hại tình dục trẻ em gây tổn thương về thể chất và tinh thần cho các trẻ em. Do đó, việc trang bị kỹ năng sống, kỹ năng phòng vệ cá nhân là rất cần thiết cho các bạn học sinh.

Để bảo vệ các cháu bé khỏi nguy cơ bị xâm hại,  trường Tiểu học Phước Hải 3 đã trang bị cho học sinh toàn trường những kỹ năng đơn giản, phù hợp với lứa tuổi và trình độ nhận thức của trẻ để bé tự bảo vệ mình. Những kỹ năng này có thể đơn giản nhưng cũng hiệu quả trong việc giúp trẻ tránh xa nguy hiểm khi cần thiết. Hưởng ứng phong trào đó, học sinh lớp 5/1 đã diễn tiểu phẩm:

“Món quà đắt giá”trong tiết sinh hoạt dưới cờ để tuyên truyền cho  học sinh nhận biết được sự nghiêm trọng của vấn đề do còn quá non nớt và thiếu hiểu biết. Dạy cho trẻ cách tránh xa người lạ mặt, không bắt chuyện hay làm quen với bất kỳ ai mà bé gặp trên đường nếu không có sự đồng ý của cha mẹ. Đồng thời, cha mẹ nên cảnh báo cho trẻ những nguy hiểm có thể gặp phải khi bé đi chơi một mình với người lạ mặt hoặc đi đến những nơi vắng vẻ, những nơi tối tăm, kín đáo.

Đồng thời giúp học sinh phòng trường hợp không may bị tấn công và hướng dẫn trẻ cách chạy trốn. Tìm cơ hội lúc kẻ xấu sơ hở để chạy thật nhanh hoặc la hét thật lớn cầu cứu người xung quanh. Ngoài ra, dạy cho trẻ ghi nhớ số điện thoại của cha mẹ, số điện thoại khẩn cấp để trẻ có thể sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.


Tác giả: Trần Thị Hóa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết