Bộ GD&ĐT yêu cầu xử lý nghiêm cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước vắt giẻ lau

05/04/2018

Trước thông tin báo chí phản ánh: cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã phạt học sinh bằng cách bắt học sinh súc miệng bằng nước vắt từ giẻ lau bảng, Bộ GD&ĐT đã có chỉ đạo khẩn về vấn đề này.

Theo đó, cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng yêu cầu Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng này. Đồng thời, Bộ cũng yêu cầu Sở GD&ĐT Hải Phòng báo cáo tình hình, sự việc, kết quả xử lý về Bộ GD&ĐT qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, chậm nhất 11h ngày 06 tháng 4 năm 2018.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố quan tâm, rút kinh nghiệm sau vụ việc này.

Trung tâm Truyền thông giáo dục