A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát động hội thi Kể chuyện Bác Hồ cấp Tỉnh

Phát động hội thi Kể chuyện Bác Hồ

Sáng 2/4, tại Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP. Nha Trang), Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ phát động hội thi “Kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh, năm học 2017 - 2018”. 
Hội thi cấp tỉnh dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 30/5, dành cho học sinh tiểu học (từ lớp 2 đến lớp 5), THCS, THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, bổ túc văn hóa và các trung tâm giáo dục thường xuyên – hướng nghiệp, được tuyển chọn qua hội thi các cấp. Nội dung kể chuyện dựa theo bộ tài liệu sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” tương ứng với lớp học (từ lớp 2 đến lớp 12). Qua câu chuyện, học sinh rút ra ý nghĩa, bài học kinh nghiệm và vận dụng vào cuộc sống. Đây là nội dung quan trọng nhất của phần kể chuyện. 
Hội thi là một hoạt động chính trị - xã hội lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, nhằm tuyên truyền sâu rộng về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của học sinh. Đồng thời, tạo nên phong trào thi đua người tốt, việc tốt, nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, lan tỏa những hành động, nghĩa cử cao đẹp giữa học sinh với học sinh, giáo viên và cộng đồng…


Tác giả: Kim Dung
Nguồn: Sở GD-ĐT Khánh Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan